DANH MỤC
SẢN PHẨM MỚI
Bơm tiêm điện SP- 8800
Monitor trung tâm DS8000
Máy truyền dịch SP- 7700
Máy hút dịch HOSPIVAC 350
Máy sốc tim Rescue 230
Monitor sản khoa Bistos 300, 330, 350
Dao mổ điện cao tần
Máy soi cổ tử cung kỹ thuật số
Tủ lạnh trữ máu
Nồi hấp chạy điện
Tủ ấm
Tủ an toàn sinh học cấp 2
Tủ sấy điện
Đèn mổ di động STFocus-10E
Dụng cụ phẫu thuật hãng Elcon-Đức
Dụng cụ phẫu thuật hãng TSI-med/Đức
Bàn chấn thương chỉnh hình
Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện
Máy soi cổ tử cung kỹ thuật số C6
Máy soi cổ tử cung kỹ thuật số C3
Thống kê truy cập
Số Lượt truy cập : 1,401,941
Đang truy cập : 12
  Trang chủ    Tin tức   Tin tức sự kiện
Công nghệ mới phát hiện sớm ung thư

Khác với các loại máy chụp hình ảnh truyền thống là chỉ đơn thuần phát hiện vị trí giải phẫu và kích cỡ của khối u, máy chụp cắt lớp ghi hình PET ghi lại hoạt động phân tử biểu hiện sự phát triển nhanh của khối u.

PET và CT (chụp cắt lớp vi tính) thường được sử dụng đồng thời nhằm thu thập thông tin về cả vị trí giải phẫu và sự chuyển hoá trong khối u để có một nhận định toàn diện về tình trạng bên trong cơ thể.

TS Lê Ngọc Hà - Trưởng khoa Y học Hạt nhân (Bệnh viện TƯ Quân đội 108) cho biết: công nghệ đột phá PET/CT của GE Healthcare cho phép phát hiện các tổn thương nhỏ nhất, qua đó phát hiện dấu hiệu sớm về diễn biến của căn bệnh ung thư và phản ứng của việc điều trị.

Ngoài ra, công nghệ mới này giúp các bác sĩ phát hiện những tái phát, di căn sớm để điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân ung thư. Bằng việc sử dụng PET/CT sớm trong quá trình điều trị, bác sĩ có thể biết được việc điều trị có hiệu quả và tương thích với bệnh nhân hay không và đưa ra những liệu trình điều trị hiệu quả nhất với người bệnh.

Theo số liệu từ Bệnh viện ung thư trung ương, ung thư vú hiện đang là căn bệnh phổ biến đối với phụ nữ Việt nam, tiếp theo là ung thư dạ dày và phổi. Trong giai đoạn từ năm 1988 đến năm 2007, số lượng người mắc ung thư ở phụ nữ đã tăng 50 lần.

Trong cùng giai đoạn này, các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông tại Việt Nam cũng được báo cáo là tăng dần so với cùng kỳ năm trước. Ung thư gan cũng đang nhận được sự chú ý của dư luận và các quan chức y tế…

Đây là những loại ung thư rất cần sự hỗ trợ của công nghệ PET/CT trong việc chuẩn đoán chính xác và quản lý điều trị bệnh. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có bốn bệnh viện có máy PET/CT gồm BV Chợ Rẫy TPHCM, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Giá thành cho một lần chụp PET/CT tại Việt Nam khoảng 22-26 triệu đồng. Số tiền nếu so với các nước trong khu vực thì không phải là cao song lại là một thách thức lớn cho những người bệnh ở Việt Nam.

Bởi vậy, theo ý kiến của tiến sỹ Hà, chúng ta nên xem xét đến việc hỗ trợ cho những người bệnh không có điều kiện về kinh tế trong việc sử dụng công nghệ mới này. Điều đó có tác dụng rất lớn không chỉ đối với người bệnh mà với cả xã hội.

Các tin khác:
  Xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tại Quảng trị - công nghệ RBC (12/08)
  Công ty Cổ phần thương mại vật tư thiết bị Thăng Long cung cấp và tham gia Lễ bàn giao 30 xe Ô tô của Dự án VAHIP (12/08)
  Điều trị vàng da sơ sinh bằng đèn Photobed (12/08)
  Kéo giãn cột sống để điều trị bệnh (12/08)
  Phát hiện sớm ung thư nhờ DR-70 (12/08)